5 cách sử dụng nhung hươu đơn giản và phổ biến nhất

 Trước đây, Nhung hươu được coi như loại thực phẩm dưỡng sinh mà chỉ Vua Chúa mới được thụ hưởng. Y học phương Đông đưa nhung hươu vào nhóm tứ đại bổ “Sâm, Nhung, Quế, Phụ”. Trong lộc nhung có đến 25 loại Acid Amin, Calci Phosphat, Calci Carborat, chất keo, Oestrogen, Testosteron và 26 loại nguyên tố vi lượng như Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban, Kiềm..Chính vì vậy Nhung hươu có nhiều tác dụng sức khỏe tuyệt vời với nhiều đối tượng khác nhau:

Đối với đàn ông: Nhung hươu có tác dụng bổ dương, ích khí, bổ thận, ích huyết, bổ tủy, làm mạnh gân xương, điều hòa kinh mạch và giúp làm việc dẻo dai hiệu quả hơn.

Đối với phụ nữ: giúp điều trị chứng lãnh cảm, hiếm muộn do lạnh tử cung, bạch đới, xuất huyết tử cung, đau lưng, hồi hộp do tâm nhược, thận suy, tiểu tiện khó.

Đối với trẻ em: Nhung hươu giúp trẻ cứng cáp hơn, tăng cân tự nhiên, phát triển về tinh thần, thể lực và rất hiệu quả với trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn.

 

 

Nhung hươu có nhiều cách sử dụng, Eco Siberia xin giới thiệu một số cách sử dụng nhung hươu tươi đơn giản và phổ biến nhất, mà vẫn rất hiệu quả:

 

_Cách 1: Cháo nhung hươu: nhung tươi thái lát mỏng, sau đó xay nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày. Mỗi lần dùng 0,5g đến 3g nhung đã xay nhỏ cho vào một tô cháo còn nóng ăn ngay, ngày dùng một đến hai lần.

 

 

 

_Cách 2: Nhung hươu hấp cơm: nhung hươu thái lát mỏng hấp với cơm dùng hàng ngày. Mỗi lần dùng từ 0,5g đến 3g, mỗi ngày một đến hai lần.

_Cách 3: Nhung hươu nấu canh: nhung hươu thái lát mỏng, băm nhỏ cho vào bát canh nóng dùng hàng ngày. Mỗi lần dùng từ 0,5g đến 3g, mỗi ngày một đến hai lần.

 

 

 

_Cách 4: Nhung hươu ngâm mật ong: nhung hươu thái lát mỏng rồi xay nhỏ cùng mật ong. Dùng trước mỗi bữa cơm, mỗi lần một thìa café.

 

 

 

_Cách 5: Rượu nhung hươu: nhung hươu khô thái lát hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 40 độ (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp), sau 1 tháng uống mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần khoảng 20ml.