CÁCH CHẾ BIẾN VÀ SỬ DỤNG NHUNG HƯƠU TƯƠI

Nhung hươu ngâm mật ong :

Thái nhung hươu lát ngang kích thuớc 2-2.5 cm, tất cả cho vào bình đổ mật ong cho lún hết, ngâm trong khoảng 30-40 ngày thì có thể dùng ( cứ 100g nhung với ¼ lít mật ong)  

Cách dùng : uống truớc bữa ăn tối một chén con, mỗi ngày một lần,uống 1 tuần nghỉ một tuần.

 

 

Nhung ngâm ruợu :

Thái lát mỏng, cho ruợu nếp vào ngâm khoảng 50-60 ngày là dùng được. Liều ngâm 100g nhung tươi vào 1 chai 65 ml .

Cách dùng : mỗi ngày một chén trước bữa ăn (không nên uống nhiều trong một ngày, và sau uống ruợu nhung không nên uống ruợu khác) .

 

Nhung hươu sấy khô ăn cùng cháo nóng

Thái nhung thành miếng mỏng, đem sấy khô bằng điện, sau đó cho vào lọ lắp kín, khi nào dùng thì tán nhỏ, trộn với cháo để ăn mỗi bữa 1 miếng, ăn lúc nào cũng được nhưng chỉ dùng một tuần nghỉ 1 tuần rồi mới dùng tiếp . Bài thuốc này thường dùng cho phụ nữ, người già hoặc nguời không dùng được rượu.

 

Nhung Hươu hầm thịt gà :

Nhung hươu 5g, gà 100g, gừng tươi 10g. Ninh kỹ gà và gừng trong vòng 60 phút, sau đó cho nhung vào đun tiếp 120 phút, chế đủ gia vị, chia ăn vài lần.

Món nhung hầm thịt gà dùng cho nguời thiếu máu, tỳ thân dương hư tay chân lạnh,  gân cốt  suy yếu, bổ thận tráng duơng, lưng đau gối mỏi, đầu nặng, mắt hoa tai ù, sắc mặt nhợt nhạt, xuất tinh sớm, khó thụ thai, mệt mỏi …

 

 

Nhung hươu nấu với nấm hương bắp cải :

– Nguyên liệu: 2g nhung hươu ( tươi hoặc khô), 50g nấm hương, 20g mỡ lợn cùng các nguyên liệu khác như: rượu trắng, bột lọc, nước đủ dùng….

– Hướng dẫn cách làm: ngâm nhung hươu vào nước sôi cùng nước, gia vị và rượu trắng. Sau khi nấu nước trở nên đặc thì cho thêm rau bắp cải, nấm hương và 1 ít bột lọc, nấu cho đến khi nước sền sệt là được.

Trong Y học cổ truyền Việt Nam, nhung hươu nấu nấm hương bắp cải là một trong những món ăn được nhắc đến khá nhiều với tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường khả năng sinh lý.

Qua các nghiên cứu, y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, nhung hươu nấu nấm hương bắp cải có tác dụng sinh tinh, chữa liệt dương, vô sinh…nhờ quá trình tăng trưởng nội tiết tố testosterone nên món ăn này có cải thiện tình trạng sinh lý ở nam giới.

 Chú ý sử dụng :
Khi dùng nhung hươu không nên dùng cùng thực phẩm chứa nhiều I ốt như rong biển hoặc nuớc giải khát.
Khi đang sử dụng nếu bị tiêu chảy đó là do cơ thể không hợp hoặc dùng quá liều, nếu có biểu hiện như vậy thì dừng sử dụng một ngày và tiếp tục sử dụng từ hôm sau nhưng giảm đi một nửa.
Nếu bị sốt hoặc sưng họng hoặc dị ứng da nặng phải dừng sử dụng ngay.