Khám phá những lợi ích tuyệt vời của Nhung Hươu đối với sức khỏe

 

Nhung hươu là sừng non của con hươu, bên ngoài phủ đầy lông,  sờ vào êm như nhung nên được gọi là nhung hươu, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung hươu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc từ 2000 năm trước, thường được kê toa như là thuốc tăng lực, vì nhung hươu được cho là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức chịu đựng và làm giảm sưng viêm. Nhung hươu cũng được dùng để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, tăng mật độ xương, mạnh gân cơ và đặc biệt là tăng cường khả năng sinh sản, kích thích ham muốn. Ở Trung Quốc, nhung hươu đứng thứ hai, chỉ sau nhân sâm trong khả năng phục hồi sức khỏe.

 

 

Ngày nay, các bằng chứng lâm sàng đang được tích lũy để quay lại với việc sử dụng nhung hươu trong việc điều trị viêm xương khớp,  tăng cường sức mạnh và độ bền trong thể thao. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Nhung hươu có thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, nâng cao tâm trạng và cải thiện hệ tuần hoàn.

Người bị viêm khớp mãn tính cần chondroitin sulfat như một chất chống viêm, trong khi nhung hươu có chứa nồng độ cao hợp chất này, cũng như một lượng đáng kể glucosamine sunfat. Cả hai hợp chất trên đều gây ức chế quá trình suy giảm xương và sụn. Việc sử dụng nhung hươu trong điều trị viêm khớp dạng thấp đang được nghiên cứu tại Đại học Calgary và Đại học Alberta.   

 

 

Sử dụng nhung như thế nào để nâng cao sức khỏe?

Nhung hươu hiện đã được bào chế thành dạng viên nang. Là thuốc bổ nói chung và để chống lại sự mệt mỏi. Liều lượng khuyến cáo là 1 hoặc 2 viên mỗi ngày. Đối với các trường hợp như viêm xương khớp, có thể dùng liều cao hơn dưới sự giám sát của bác sĩ. Tác dụng của nhung hươu sẽ được tích tụ và biều hiện sau 8 đến 12 tuần.

 

Nghiên cứu về nhung hươu có thể mang đến những lợi ích to lớn cho sức khỏe con người.                                                                                                                   

Hãy tưởng tưởng rằng con người có thể lấy lại được ngón tay của mình sau khi mất nó!  Các nhà khoa học tin rằng bằng cách nghiên cứu cơ chế mọc lại gạc của loài hươu,  chúng ta có thể đến gần hơn khả năng làm hồi sinh các bộ phận bị mất của cơ thể con người.

Tất cả các cá thể đực của loài hươu, bao gồm hươu, nai và tuần lộc , mỗi năm lại mọc lên một bộ gạc mới. Chúng phát triển chỉ trong vài tháng sau khi mùa giao phối hàng năm kết thúc.  Hươu là loài động vật duy nhất trong các động vật có vú có khả năng tái sinh một bộ phận lớn như vậy (sừng khác với gạc, sừng là vĩnh viễn và không thể tái sinh). Khả năng này cũng rất hiếm có trong toàn thế giới động vật. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong Y học, đặc biệt đối với lĩnh vực chữa lành vết thương và tái tạo các bộ phận cơ thể.

 

 

 

Khi gạc rụng,chúng nhanh chóng để lại những vết thương lành lặn mà không tạo thành vết sẹo. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhung hươu có chứa các chất kích thích hồi phục và có thể sử dụng cho con người. Đặc biệt phải kể đến 3 hormone giúp thúc đẩy sự phát triển của mô da là: Yếu tố tăng trưởng giống insulin (IGF-1), yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGF) và yếu tố tăng trưởng chuyển đổi -β1 (TGF-β1).  Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy một loại thuốc mỡ được làm từ nhung hươu có chứa các hợp chất trên, giúp tăng cường khả năng hồi phục khi dùng cho da của loài chuột.  IGF-1 là chủ đề nóng trong giới truyền thông vào mùa đông năm 2013 khi cầu thủ bóng đá Ray Lewis bị buộc tội sử dụng một loại thuốc có chứa IGF-1.

Điều quan trọng là làm thế nào loài hươu có thể kiểm soát được việc tái sinh gạc của chúng. Các nhà khoa học đã tìm thấy tế bào gốc ở các tế bào cơ sở, chúng có thể phát triển thành nhiều loại tế bào khác nhau, chẳng hạn như tế bào da hoặc tế bào sụn. Nếu có thể tìm ra những gì đã kích hoạt các tế bào gốc và kiểm soát sự phát triển của chúng thành gạc, kiến thức này có thể áp dụng trong việc tái sinh tay và chân của con người!