Những Người Nên Và Không Nên Sử Dụng Nhung Hươu

Theo y học cổ truyền, nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, liệt dương, đau lưng, mồ hôi trộm… Thuốc thường được dùng dưới dạng viên, bột hay ngâm rượu. Có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác.

 

 

Nhung hươu khô thái lát Siberia

Nhung hươu cũng như các loại thuốc bổ khác, dùng được cho cả người già, phụ nữ, trẻ em, kể cả thanh niên trai tráng… Lộc nhung có thể tán thành bột, ngâm rượu, hoặc chế biến thành món ăn thuốc để trị liệu trong bổ thận tráng dương,bổ tủy, kiện cốt, sinh tinh dưỡng huyết, ….

 

Tuy vậy, cũng vẫn có những đối tượng không sử dụng được lộc nhung. Vậy những ai nên sử dụng và những ai không nên sử dụng nhung hươu?

Ở bài viết này, công ty chúng tôi xin chia sẽ cùng quý khách những khách hàng nên và không nên sử dụng nhung hươu để có được kết quả tốt nhất.

Những người nên sử dụng nhung hươu.

Các nghiên cứu hiện đại cũng đã phát hiện trong nhung hươu có chứa nhiều hormone tính cái, các axít béo amine và nhiều nguyên tố vi lượng có tác dụng bổ thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, bổ tủy, kiện cốt… nên thích hợp dùng cho những người gân cốt yếu, trẻ nhỏ chậm phát triển, đàn ông di tinh, liệt dương, dương hư, vô sinh, đau lưng, chân tay lạnh yếu; phụ nữ bị vô sinh, công huyết, bế kinh, thiếu máu nặng, tử cung hàn hay phát triển kém,  huyết áp quá thấp…

Người có khả năng sinh lý yếu : nhung hươu có tác dụng sinh tinh, bổ tủy, ích huyết; chữa các chứng hư tổn cơ thể, vô sinh, bệnh lậu, di tinh, liệt dương, giúp khỏe gân xương, tăng tuổi thọ .

 

 

Nhung hươu khô thái lát Siberia

Những người thiếu máu : Người ta đã chứng minh nhung hươu có hiệu quả làm gia tăng cả thể tích và lưu lượng hồng cầu tuần hoàn khắp cơ thể nhờ tác dụng tương tự như chất kích thích tạo hồng cầu, cải thiện khả năng vận chuyển oxi của hồng cầu bằng cách tăng khả năng hấp thụ sắt của hồng cầu.

Người bị viêm xương, viêm khớp

Người suy nhược cơ thể , chán ăn mệt mỏi , gầy yếu , khó ngủ , ngủ không ngon giấc , các chứng hoa mắt , chóng mặt , đau lưng , mỏi gối.

Phụ nữ sau sinh muốn bồi bổ khí huyết , bổ dương , dưỡng âm.

Làm giảm vết nám da , sạm da và tàn nhang , giúp da hồng hào.

Những người không nên sử dụng nhung hươu.

Ai cũng biết nhung hươu rất tốt cho sức khỏe và coi như là 1 trong ” tứ thượng dược ” trong Đông y . Nhưng không phải vì thế mà ai cũng có thể sử dụng được nhung hươu , vì nếu không sử dụng ” đúng người đúng cách ” thì người dùng sẽ gặp hại cho sức khỏe thậm chí là tử vong .

 

 

Nhung hươu khô thái lát Siberia

Những trường hợp sau đây không nên sử dụng nhung hươu.

Những người béo phì, đờm nhiều, hay mệt mỏi

Người tì hư hàn thì không được uống

Người gan nóng, huyết áp cao hay viêm thận nặng cũng không được uống

Những người bị nóng trong do âm hư sinh nội nhiệt (người gầy, hay sốt về chiều, môi khô, miệng khát, táo bón, tiểu ít và đỏ)

Người hẹp van tim, có độ đông máu cao và những người viêm thận nặng không nên dùng nhung.

Với bài viết này Công Ty Eco Siberia Việt Nam rất mong đã cung cấp được cho quý vị những thông tin cần thiết về các trường hợp nên và không nên sử dụng nhung hươu đối với sức khỏe, quý vị có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ để có kết quả tốt nhất.