Quy Trình Khai Thác Nhung Hươu Siberia Tại LB Nga

 

Từ ngàn xưa ông cha ta đã biết đến việc rụng đi mọc lại kỳ diệu của nhung hươu cũng như tác dụng tuyệt vời của chúng tới sức khoẻ của con người. Nhung hươu đứng thứ 2 trong tứ đại bổ của đông y là Sâm, Nhung, Quế, Phụ được sử dụng cho vua chúa ngày xưa.

 

Ngày nay nhung hươu phổ biến hơn, được nhiều người biết đến hơn và được sử dụng không chỉ trong đông y mà tây y ngày nay cũng sử dụng nhung hươu để chế ra nhiều loại thuốc giúp con người chữa bệnh và cải thiện sức khoẻ tổng thể.

 

 

Những chú hươu được chăn thả tự do ở 2 trang trại của công ty Eco Siberia tại Siberia-Nga

 

 

Công ty TNHH Eco Siberia Việt Nam với trang trại nuôi hươu bán hoang dã rộng lớn tại vùng Siberia- LB Nga, nơi được coi là có hệ sinh thái sạch bậc nhất thế giới với hệ thực vật vô cùng phong phú và nhiều thảo dược quý hiếm đem lại nguồn nhung hươu chất lượng nhất cho mọi người.

 

Nhung hươu Siberia- LB Nga được khai thác mỗi năm 1 lần vào cuối tháng 5 đầu tháng 6. Nhung được khai thác vào ngày thứ 40-45 tính từ ngày đế sừng rụng, khi đó nhung dài từ 35-50 cm và đã hội tủ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

 

Sau đây là quy trình khai thác nhung hươu Siberia của công ty TNHH Eco Siberia tại LB-Nga:

 

Bước 1: những chú hươu khi đã đến ngày khai thác sẽ được lùa vào chuồng quay ( chuồng chuyên dụng để cố định hươu khiến cho con vật không cử động được). Sau khi hươu được lùa vào chuồng quay, thiết bị sẽ tự động ép bụng hươu và làm hẫng chân chúng khiến con vật không cựa được nữa.

 

 

 

 

Bước 2: những người thợ sẽ bịt mắt hươu, buộc dây.  vào sừng hươu và gây tê cục bộ.

 

 

 

 

Bước 3: Những người thợ nhanh tay dùng máy cắt nhung.

 

 

 

Những người thợ dùng máy cắt để cắt nhung hươu

 

 

 

Sau khi cắt họ nhanh chóng dùng lọ để hứng huyết hươu chảy ra từ vết cắt

 

 

Bước 4: sau khi hứng huyết hươu chảy ra từ vết cắt, những người thợ cầm máu cho hươu sau đó thả tự do cho chúng rồi đến lượt những chú hươu khác.

 

 

 

 

Bước 5: Nhung hươu sau khi cắt sẽ được nhúng vào nước nóng có pha muối loãng để khử trùng rồi sau đó treo lên để sấy khô, thời gian sấy khoảng 1 tháng là được.

 

 

 

Nhung hươu được nhúng vào dung dịch muối loãng nóng để khử trùng

 

 

 

Các công nhân đang lau chùi nhung hươu cho sạch bụi bẩn và vi khuẩn

 

 

 

Sau khi khử trùng, nhung hươu được treo lên giá để sấy khô

 

 

 

Quá trình sấy khô được sự giám sát nghiêm ngặt của chuyên gia Nga

 

 

 

Quá trình sấy khô được sự giám sát nghiêm ngặt của chuyên gia Nga

 

 

 

Sau khi nhung đã khô, nhung hươu được mang đi sử lý lông và thái lát

 

 

 

Các sản phẩm của công ty Eco Siberia Việt Nam được chiết suất từ nhung hươu và gạc hươu