Tác Dụng Của Nhung Hươu Qua Các Công Trình Nghiên Cứu Khoa Học (P1)

 

Nhung hươu có nguồn gốc từ tự nhiên  giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Nhung hươu có tác dụng trên nhiều bộ phận của cơ thể bằng các thành phần hóa học phức tạp của nó. Các hoạt chất trong nhung hươu chủ yếu là các chất được yêu cầu để xử lý các vấn đề của cơ thể.

 

Nhung hươu là một loại thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên. Nó không phải là một hợp chất được tạo ra bởi sự tổng hợp. Do đó, nhung hươu rất an toàn và mang lại cho cơ thể sự cân bằng nội môi hơn bất kỳ loại thuốc  nào bởi vì nó là một thực phẩm có tác dụng trên toàn bộ cơ thể .

 

 

Nhung hươu đã được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc từ hơn 2.000 năm trước. Nó tiếp tục là một thành phần cơ bản trong Y học cổ truyền Trung Quốc ngày nay. Các nước khác ở châu Á, châu Âu, và Mỹ cũng đã sử dụng nhung hươu  như một loại thực phẩm tăng cường sức khỏa tổng thể, phục hồi sức khỏe nhanh.

 

Nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy tác dụng  của nhung hươu như:

 

Cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tăng lượng máu và sự lưu thông máu trong cơ thể.

Tăng năng lượng và sức chịu đựng

Hỗ trợ sự phát triển cơ bắp và sức bền.

Cải thiện khả năng vận động khớp và tăng tính linh hoạt của các khớp xương.

Tăng khả năng phục hồi cơ bắp với những người lao động nặng.

Phòng ngừa và giảm viêm

Cải thiện sức khỏe tình dục

Kích thích các chức năng hệ thống miễn dịch

Cải thiện sức khỏe tinh thần, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi.

Nhung hươu có tác dụng chống lão hóa cao.

 

Đã có rất nhiều các công trình nghiên cứu về lợi ích của nhung hươu được các nhà khoa học tại Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand thực hiện và Các nghiên cứu vềtác dụng của chúng được mô tả như sau.

 

Nhung hươu tăng cường và cải thiện cơ bắp mạnh, tăng sức chịu đựng của cơ thể.

 

Nghiên cứu cho thấy nhung hươu có một tác động tích cực tới thành tích đạt được của các vận động viên thể thao, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sức bền, sức chịu đựng và thời gian phục hồi của cơ thể.

 

 

Ở Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhung hươu nhung được sử dụng rộng rãi bởi các vận động viên để nâng cao hiệu suất. Tại Hoa Kỳ ngày nay đã có rất nhiều vận động viên tìm đến nhung hươu như một sự trợ giúp cho cơ thể và đôi khi là tránh cả những trấn thương không đáng có trong trước, trong và sau quá trình thi đấu. Nhung hươu có thể cải thiện hiệu suất thể thao trong nhiều cách, ví dụ bằng cách hỗ trợ sức mạnh và sức chịu đựng, bằng cách hỗ trợ khả năng vận chuyển oxy của máu, bằng cách hỗ trợ thiệt hại mô nhỏ, và bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch…

 

Các nghiên cứu của Nga đã chỉ ra rằng việc sử dụng một cách hợp lý pantocrin (Một chiết xuất của nhung hươu) có tác dụng rất tốt tới hệ thống tim mạch, nó giúp cho cơ thể chịu đựng được một tải trọng tương đối lớn và thời gian phục hồi ngắn hơn giữa các hiệp.

 

Trong các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành bởi Tanejeva vào năm 1969, Tanejeva đã thử nghiệm tác dụng của nhung hươu với 50 vận động viên chạy đua ba cây số. Nhóm 1 gồm 25 người được sử dụng pantocrin, nhóm 2 gồm 25 người còn lại thì không sử dụng gì, kết quả được ghi nhận là nhóm 1 hoàn thành cuộc đua với thời giant rung bình nhanh hơn nhóm 2.

 

Một nghiên cứu (Yudin và Dobyrakov, 1974) về tác dụng của nhung hươu vào khả năng chịu đựng áp lực căng thẳng và nhận thấy rằng thời gian làm việc của nhóm có sử dụng nhung hươu nhanh hơn 2-4 giây so với nhóm đối chứng. Trong các thử nghiệm với những công việc năng động, nhóm có sử dụng nhung hươu cho năng xuất công việc  nhiều hơn từ 4-5 lần so với nhóm đối chứng.

 

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra sự gia tăng sức mạnh trái tim và khối lượng máu được bơm, trong khi nhịp tim, huyết áp động mạch trung bình, áp lực mạch, áp lực tĩnh mạch trung ương và các thông số khác vẫn không thay đổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng polysaccharides trong nhung có thể làm giảm xu hướng của đông máu, cải thiện lưu thông, giảm nguy cơ đột quỵ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch nói chung. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng nhung hươu có thể cải thiện cung cấp máu cho cơ bắp hoặc hoạt động như một chất chống viêm, giúp vận động viên hồi phục nhanh hơn từ các buổi tập huấn.

 

Nhung hươu nhung có khả năng làm tăng kích thích tố tăng trưởng.

               

Tác dụng nhung hươu  về khả năng tăng trưởng và sửa chữa tế bào đã được nghiên cứu trong một số lĩnh vực. Nhung hươu là một nguồn tự nhiên kích thích tố cho những người muốn tăng trưởng và phát triển cơ bắp. Nghiên cứu đã xác định được các yếu tố tăng trưởng khác nhau trong nhung hươu nhung bao gồm IGF-1 (insulin-like Growth Factor-1), IGF-2 (insulin-like Growth Factor-2), và EGF (biểu bì tăng trưởng Factor).

 

Ngoài ra, nhung hươu còn chứa các axit amin đã được chứng minh trong các nghiên cứu làm tăng mức độ hormone tăng trưởng ở người.

 

Các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên những cầu thủ từ đội bóng đá trường Đại học Alberta cũng cho thấy việc bổ sung nhung hươu làm tăng nồng độ testosterone và giúp tăng khả năng xây dựng, săn chắc cơ bắp.

 

Nghiên cứu của New Zealand cho thấy nhung hươu giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của các mạch máu, cho phép tăng tốc chữa lành vết thương và phục hồi sau phẫu thuật lớn.

 

>>> Xem tiếp: Tác Dụng Của Nhung Hươu Qua Các Công Trình Nghiên Cứu Khoa Học (P2)