Thịt hươu siberia
Khi nói đến hươu, chắc hẳn đa số mọi người sẽ nghĩ ngay tới nhung hươu – một trong tứ thượng dược quý của Đông y, là bộ phận có khả năng tái sinh trọn vẹn theo thời gian, đây được coi là bộ phận quý giá nhất của hươu có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa một số bệnh hiệu quả cho con người. Nhung hươu thường được sử dụng trong các bài thuốc trị chứng thận dương suy kiệt, yếu sinh lý, thiếu máu, đau mỏi đầu gối, viêm xương khớp, suy dinh dưỡng, lười ăn, chậm phát triển ở trẻ nhỏ, nám da, tàn nhang ở phụ nữ. Ngoài ra các bộ phận khác của con hươu cũng có tác dụng đáng kể với sức khỏe con người trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý.
Sau đây, Eco Siberia xin bật bí tới Quý vị thịt của con hươu và tác dụng đặc biệt của nó tới sức khỏe con người.
Thịt nai hơi cứng, có màu nâu đỏ và đòi hỏi công thức nấu ăn đặc biệt. Trong thực phẩm thường tiêu thụ hàng ngày ở Nhật Bản thì thịt hươu là sự lựa chọn số một. Thịt hươu ngon nhất là thịt trong độ tuổi đến một năm, bắt vào cuối mùa thu. Trong giai đoạn này, cơ thể của hươu giàu các chất khoáng.
Thịt của con hươu được đánh giá cao nhất là thịt đùi và thịt thăn: người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như là hầm nhừ hoặc là một món ăn nướng riêng biệt trong lò. Để hầm tốt để thêm cà rốt, rau xanh, củ cải đỏ và táo.
Thịt hươu kết hợp với nhiều loại gia vị: lá nguyệt quế, húng tây, hạt tiêu đen và đỏ, cũng như với tất cả các loại thảo mộc hoang dã và quả mọng. Thịt có thể được nấu trên bàn nướng và ăn kèm với nước sốt chua ngọt và uống với rượu vang đỏ.
Tính hữu ích từ thịt hươu
Thịt hươu là loại thịt ít chất béo và giàu protein, vitamin và khoáng chất. Nó có thể được ăn sống, mà không sợ ký sinh trùng.
Với con người thịt hươu là loại thịt tốt hơn nhiều so với thịt cừu, thịt bò, thịt lợn và thậm chí cả gà nếu so sánh về giá trị dinh dưỡng. Khi sử dụng thịt hươu làm giảm nguy cơ tiểu đường, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh tim …
Giá trị calo và dinh dưỡng của thịt hươu
- Calorie thịt hươu – 154,5 kcal.
- Dinh dưỡng thịt hươu giá trị: protein – 19,5 g,
- chất béo – 8,5 g
- Carbohydrate – 0g
Theo đông y tác dụng của thịt hươu
- Đùi hươu Thịt tinh, mùi vị thơm, mềm cao đạm, ít mỡ dễ tiêu hóa, có tác dụng bổ trung ích khí khỏe ngũ tạng, trị trúng phong cấm khẩu.
- Nầm hươu Thịt mịn, khẩu vị ngon, có tác dụng bổ ngũ tạng, điều chỉnh huyết mạch, trị hư lao suy nhược, sau khi sinh không có sữa.
- Thịt thăn hươu có tác dụng Bổ hư, thông thớ lưng, an ngũ tạng, trị đau mỏi lưng, khi phong trừ thấp.
Nguồn: ecosiberia.com.vn