TUYÊN BỐ QUYỀN SỞ HỮU SIBERIA

CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM XIN GỬI TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG LỜI CHÀO TRÂN TRỌNG!

KÍNH THƯA QUÝ KHÁCH HÀNG!

CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA XIN CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ YÊU MẾN, TIN TƯỞNG VÀ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI TRONG SUỐT THỜI GIAN QUA!

CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM XIN THÔNG BÁO TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG, QUÝ ĐỐI TÁC VỀ VIỆC NHƯ SAU: Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm Thực phẩm, Dược phẩm, Dược liệu, Mỹ phẩm  và nhất là Thực phẩm chức năng ghi có nguồn gốc xuất xứ từ SIBERIA những viết lái sang các từ khác là SEBERIA, SIBERI, SECBIA, SIBERICA và SIBIRI gây nhầm lẫn cho người nghe cũng như cố ý tạo cho người tiêu dùng hiểu lầm về các sản phẩm, nguyên liệu có xuất xứ từ SIBERIA – LIÊN BANG. Việc sử dụng bừa bãi xuất xứ, từ ngữ đã vô tình làm sói mòn và mất niềm tin của người tiêu dùng với các nhóm sản phẩm nêu trên. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như giới thiệu về đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu chung hợp pháp địa danh SIBERIA trong các nhóm sản phẩm nêu trên.

1.            Phân biệt, giải thích về địa danh SIBERIA:  SIBERIA (tiếng Nga: Сиби́рь, chuyển tự. Sibírj IPA: [sʲɪˈbʲirʲ]  phiên âm tiếng Việt: si-be-ri-a, phiên âm Hán Việt: Tây Bá Lợi Á), SIBERIA là vùng đất rộng lớn gần như nằm trọn trong nước Nga, chiếm gần toàn bộ phần Bắc Á và bao gồm phần lớn thảo nguyên Á-Âu. SIBERIA trong lịch sử là một phần của nước Nga hiện đại kể từ thế kỷ 17. Vùng đất này bắt đầu từ phía đông dãy núi Uran trải dài đến Thái Bình Dương; phía bắc là Bắc Băng Dương xuống phía nam là các ngọn đồi miền bắc Kazakhstan và có biên giới với Mông Cổ và Trung Quốc. Trừ phần tây-nam không nằm trong lãnh thổ Nga, các vùng khác nhau của SIBERIA chiếm tới 77% diện tích nước này, trong khi đó chỉ chiếm có 27% dân số toàn Nga. Điều này tương đương với mật độ dân số trung bình khoảng 3 người trên mỗi km vuông (7,8/dặm vuông) (gần bằng với Úc), khiến SIBERIA trở thành một trong những khu vực dân cư thưa thớt nhất trên Trái Đất. Nếu SIBERIA là một quốc gia, nó vẫn là quốc gia lớn nhất hành tinh, nhưng về dân số, nó sẽ chỉ đứng thứ 35 thế giới và thứ 14 của châu Á.

Trên thế giới, SIBERIA nổi tiếng chủ yếu với mùa đông dài và khắc nghiệt, với nhiệt độ trung bình tháng 1 là −25 ° C (−13 ° F), SIBERIA không chỉ là vùng đất hoang dã có hệ động thực vật phong phú, và cũng là nơi sử dụng của chính phủ Nga và Liên Xô để xây các nhà tù, trại cải tạo và để lưu đày những tù nhân chính trị trong lịch sử.

Bản đồ chỉ địa danh SIBERIA

2.            Quyền sở hữu: ECO SIBERIA là chủ sở hữu “ECOSIBERIA CO., LTD” có đăng ký bảo hộ tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ – Bộ Khoa Học Công Nghệ với các văn bằng được cấp số 272040, 272159,  và có mã 0106670396 tai Bộ Kế Hoạch Đầu Tư để sản xuất kinh doanh cho các Nguyên liệu, và sản phẩm Dược phẩm, Thực phẩm, Thực phẩm chức năng thuộc nhóm 05.

Chúng tôi xin gửi kèm theo thư này bản sao ĐKQT nêu trên để Quý Công ty khách hàng tham khảo.

Bảo hộ cụm từ có SIBERIA

Do vậy, theo các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ (SHTT, KDCN), ECO SIBERIA là đơn vị được cấp quyền sở hữu đầu tiên và có quyền độc quyền sử dụng nhãn hiệu nêu trên “ SIBERIA” cho sản phẩm “dược phẩm, Thực phẩm – Nguyên liệu, Thực phẩm chức năng… thuộc nhóm 05” cũng như có quyền ngăn chặn việc đăng ký và sử dụng các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nêu trên tại Việt Nam.

Theo thông tin do ECO SIBERIA tìm hiểu, chúng tôi được hiện nay trên thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, Người Việt là chủ sở hữu đang vi phạm nghiêm trọng đến Quyền và lợi ích hợp pháp của ECO SIBERIA về Bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam và những nước mà Việt Nam ký công ước Quốc tế.

Các đơn vị này đã vi phạm quy định tại Điều 74.2.e và 74.2.đ của Luật Sở hữu Trí tuệ, đồng thời ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của ECO SIBERIA. Cụ thể như sau:

1.      Nhãn hiệu SIBERI và nhãn hiệu khác tương tự của một số doanh nghiệp đang sử dụng giống (có các ký tự nằm trong) với nhãn hiệu SIBERIA của ECO SIBERIA.

Đầu tiên, về nhãn hiệu đăng ký:

•             Cả hai nhãn hiệu SIBERI và SIBERIA đều là nhãn hiệu chữ và là từ không có nghĩa. Trong nhãn hiệu SIBERI, có đến 5/7 ký tự (S, B, R, E, I) trùng lặp với các ký tự tương ứng trong nhãn hiệu SIBERIA. Đặc biệt hơn, các ký tự trùng lặp này lại được đặt ở trí trí tương đương nhau trong hai nhãn hiệu, do đó tạo nên ấn tượng thị giác tương tự nhau.

•             Cả hai nhãn hiệu đều được phát âm bởi ba âm tiết. Cụ thể là: nhãn hiệu SIBERIA được phát âm là /si-bờ-ri/ và nhãn hiệu SIBERI được phát âm /si -bờ-ri/. Có thể thấy rằng âm tiết thứ nhất và thứ ba của hai nhãn hiệu được phát âm hoàn toàn giống nhau. Âm tiết thứ hai của nhãn hiệu SIBERI /be/ có cách phát âm tương tự cao với âm tiết thứ hai của nhãn hiệu SIBERIA /bờ/. Như vậy, có thể khằng định rằng phát âm của hai nhãn hiệu này là tương tự nhau, và dễ gây nhầm lẫn.

Thứ hai. về sản phẩm đăng ký:

•        Nhãn hiệu SIBERIA của ECOSIBERIA đang được bảo hộ cho sản phẩm “thực phẩm chức năng, dược phẩm, chế phẩm dược để chăm sóc da” thuộc nhóm 05.

•        Nhãn hiệu SIBERI và nhãn hiệu khác tương tự của một số doanh nghiệp cũng được dùng cho các sản phẩm “thực phẩm chức năng, dược phẩm, chế phẩm dược để chăm sóc da” thuộc nhóm 05.

•   Nhãn hiệu SIBERI và nhãn hiệu khác tương tự của một số doanh nghiệp cũng đã nộp đơn bảo hộ lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam nhưng đã bị từ chối vì vi phạm Luật sở hữu trí tuệ cũng như được cấp văn bằng sau ngày ECO SIBERIA được cấp.

Như vậy, qua phân tích trên, có thể kết luận rằng nhãn hiệu SIBERI và nhãn hiệu khác tương tự của một số doanh nghiệp đã nhái lại NHÃN HIỆU SIBERIA đã được bảo hộ bởi nó có sự tương tự cao và có khả năng gây nhầm lẫn với nhãn hiệu chính thống là SIBERIA đã được bảo hộ của ECOSIBERIA. Vì vậy, nhãn hiệu SIBERI của những doanh nghiệp này  bị coi là không có khả năng phân biệt và không đáp ứng được tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định tại Điều 74.2.e của Luật Sở hữu Trí tuệ: Nhãn hiệu bị coi là không có khả năng phân biệt nếu nhãn hiệu đó là… dấu hiệu không phải là nhãn hiệu liên kết trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự trên cơ sở đơn đăng ký có ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên sớm hơn…”. Việc sử dụng nhãn hiệu SIBERIA của của họ cho các sản phẩm “thực phẩm chức năng, dược phẩm, chế phẩm dược để chăm sóc da” sẽ gây nhầm lẫn với người tiêu dùng và ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của ECOSIBERIA.

Do vậy, ECOSIBERIA đề nghị Quý doanh nghiệp đang sử dụng nhãn hiệu SIBERI và nhãn hiệu khác tương tự của một số doanh nghiệp mà chưa được sự đồng ý của ECOSIBERIA Là vi phạm quy định của pháp luật về Quyền và lợi ích bất khả xâm phạm của ECOSIBERIA, gây nhầm lẫn cho khách hang khi sử dụng sản phẩm.

Nhiều Website sử dụng thương hiệu SIBERIA của ECOSIBERIA nhưng lại bán hang hóa sản phẩm không phải của ECOSIBERIA và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Như vậy là cạnh tranh không lành mạnh và lừa dối người tiêu dùng.

Chúng tôi trân trọng đề nghị Quý doanh nghiệp lập tức ngừng ngay việc sử dụng bất hợp pháp nhãn hiệu SIBERIA của công ty chúng tôi.

Trong trường hợp Quý doanh nghiệp không đồng ý thực hiện các yêu cầu trên, ECOSIBERIA sẽ tiến hành bất kỳ thủ tục pháp lý để phản đối việc sử dụng hãn hiệu SIBERIA.

Những địa chỉ tin cậy mà Quý khách có thể sử dụng hang hóa chính xác có nguồn gốc từ ECOSIBERIA như sau:

Trụ sở CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM tại Số 4, Ngõ 152 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CŨ: Tòa Nhà VP6, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

ĐỊA ĐIỂM MỚI: Khu Đô Thị Mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Các hệ thống đại lý, cửa hàng khác của chúng tôi được công bố tại mục Menu phía trên “ Đai lý” của Website: www.ecosiberia.com.vn

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng Quý khách vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo thông tin sau:

Tên Tiếng Việt: CÔNG TY TNHH ECO SIBERIA VIỆT NAM

Tên Tiếng Anh: VIET NAM SIBERIA ECO COMPANY LIMITED

Tên Viết Tắt: ECOSIBERIA CO., LTD

Trụ sở: Số 04/152 Hào Nam,Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

VPGD Cũ: Tòa VP 6, Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa điểm mới: Khu Đô Thị Mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 02462 59 22 25    Fax: 02462 59 22 25   Hotline: 096 98 96 777

E-mail: info@ecosiberia.com.vn / nhunghuousiberia@gmail.com

Website của Công ty Ecosiberia:

http://ecosiberia.com.vn

http://nhunghuousiberia.com/

http://nhunghuounga.com/

http://ecosiberia.vn

http://caobanlongsiberia.com

https://www.youtube.com/ECOSIBERIA

Fanpage: https://www.facebook.com/nhunghuousiberia/

Nguồn: www.ecosiberia.com.vn