Nhung Hươu Giúp Tăng Lượng Hồng Cầu Với Bệnh Nhân Bị Sốt Xuất Huyết

 

Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ra bởi loại siêu vi trùng Dengue. Bệnh trở thành dịch và lây lan chủ yếu do loại muỗi vằn hút máu từ người bị mắc bệnh rồi truyền sang người lành. Loại muỗi vằn này thường ở trong nhà, trong các góc tối tăm và các nơi ẩm thấp, thường hoạt động cả ban ngày lẫn ban đêm

 

Nhung Hươu Giúp Tăng Lượng Hồng Cầu Với Bệnh Nhân Bị Sốt Xuất Huyết

 

(Ảnh minh họa)

 

Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết.

 

Xuất huyết dưới da, làm lộ trên mặt da những chấm nhỏ màu đỏ, hay vết bầm. Để phân biệt với vết muỗi cắn bằng cách căng da chung quanh chấm đỏ, nếu chúng vẫn còn là do xuất huyết, ngược lại nếu thấy biến mất thì đó là vết muỗi cắn.

 

Chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng.

 

Ói hoặc đi cầu ra máu (nước ói màu nâu, phân lợn cợn như bã cà phê hoặc đỏ tươi).

 

Ở phụ nữ, xuất huyết thường biểu hiện triệu chứng rong kinh. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với phụ nữ đang mang thai.

 

Bệnh nhân có thể có cảm giác khó chịu, đau bụng hoặc nôn ói…

 

Dâu hiệu sốc: Sốc là dấu hiệu nặng của bệnh sốt xuất huyết, thường xuất hiện từ ngày thứ 3-6 của bệnh. Dấu hiệu sốc gồm: mệt li bì hoặc vật vã; chân tay lạnh; tiểu ít, có thể kèm theo ói hoặc đi cầu ra máu.

 

Nếu thời gian diễn ra sốc từ 12 giờ đến 24 giờ thì nên đi viện để được điều trị kịp thời. Mạc dù không phải tất cả người bị sốt xuất huyết đều bị sốc nhưng nên thận trọng theo dõi khi nghi ngờ sốt xuất huyết để kip thời phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm kể trên.

 

Những biến trứng của bệnh sốt xuất huyết.

 

Nhức đầu nặng: Nhức đầu nặng là một trong những biến chứng có thể coi như là nghiêm trọng nhất liên quan đến sốt xuất huyết. Nó thường dẫn đến xuất huyết não mà cuối cùng là cái chết.

 

 

Đau khớp: Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết thường than phiền đau cơ bắp và đau khớp nặng. Các bác sĩ thường kê toa thuốc chủ yếu là paracetamol hỗ trợ giảm đau.

 

Chảy máu (xuất huyết): là một biến chứng nguy hiểm, người bệnh bị xuất huyết sẽ nhanh chóng đẫn tới tử vong.

 

Tiểu cầu thấp: Đây là một trong những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Nguyễn nhân là do nhiễm trùng làm giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể.

 

Huyết áp thấp: Biến chứng này làm suy yếu cơ thể, bệnh nhân thường cảm thấy rất khó khăn trong việc ngồi, đứng hay đi bộ đúng cách.

 

Phát ban: Theo các chuyên gia, nốt phát ban không xuất hiện ngay lập tức mà thường nổi từ khoảng ngày thứ hai đến ngày thứ năm. Đây là biến chứng rõ nhất của bệnh sốt xuất huyết.

 

Buồn nôn: là một biến chứng chính của bệnh này. Các bác sĩ phải đối mặt với một số khó khăn để ngăn chặn những cơn nôn nhẹ.

 

Nhung hươu có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu và tiểu cầu của cơ thể, tăng và ổn định huyết áp, giúp cho bệnh nhân sốt xuất huyết hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng. Nhung hươu còn giúp người mới ốm ậy hồi phục sức khỏe, bổ huyết bổ máu, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ và phục hồi hệ thần kinh, cải thiện rõ rệt trên các chứng thiếu máu ở đa số bệnh nhân, các rối loạn chức năng liên quan đến thiếu máu như mất ngủ, đau nhức, chứng yếu mệt chứng rối loạn tiêu hoá …của người bệnh cũng được cải thiện.